KẾ HOẠCH NHÀ TRƯỜNG THÁNG 04_2020

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ                 Độc lập – tự do – Hạnh Phúc

Thống Nhất, Ngày 01 tháng 04 năm 2020

KẾ HOẠCH NHÀ TRƯỜNG THÁNG 4/2020

I /Tư tưởng chính trị : Tuyên tuyền và phát động đến CBVC và học sinh toàn trường ra sức thi đua lập thành tích dạy và học chào mừng ngày giỗ tổ Hùng Vương; 30/4 giải phóng hoàn toàn miền nam. Mỗi CBVC là một tuyên truyền viên trong công tác phòng chống Covid 19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của thủ tướng chính phủ, thực hiện nghiêm túc khai báo y tế.

II/ Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2020:

1/Nhà trường: Tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19. Xây dựng kế hoạch dạy và học phù hợp với tình hình hiện nay.

2 / Chuyên môn:

– Xây dựng kế hoạch dạy và học theo hướng dẫn của công văn số 78 /PGĐT- GDTH – GDTrH của Phòng GD đào tạo thị xã Buôn Hồ ngày 31/3/2020 V/v hướng dẫn dạy học qua internet, trên truyền hình cho học sinh phổ thông trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 ( Thầy Lương ttham mưu kế hoạch) hoàn thành trước 03/4/2020 gửi về Hiệu trưởng để duyệt.

– GV tích cực trau dồi kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin để phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy.

–  TKHĐ hoàn thành hồ sơ chấm SKKN chuyển về Hiệu trưởng đề phê duyêt trước ngày 7/4/2020. Nộp về PGD khi có thông báo mới.

– Phân công lại CM do có sự thay đổi: từ 01/4/2020 Thầy Y Jut Niê về hưu, Đặng Hoàn Nhật Tú đã chuyên công tác.

3/ Công tác phổ cập  & chủ nhiệm lớp:

–  Công tác phổ cập:  Kiểm tra và cập nhật số liệu kịp thời về công tác phổ cập. Sau khi nhà trường hoạt động trở lại bình thường chuyên trách phổ cập báo cáo tình hình hs bỏ học ( Nếu có) đến chính quyền địa phương và hội cha mẹ học sinh  nhằm phối hợp vận động học sinh đi học lại, giảm thiểu học sinh bỏ học.

– Công tác chủ nhiệm:

+ GVCN theo dõi nắm bắt tình hình học sinh, thực hiện tốt công tác tuyên truyền  đến phụ huynh về công tác phòng chống dịch Covid – 19.

+ Sau ngày 15/4/2020 GVCN khối 9 tiến hành kiểm tra hồ sơ học bạ khối 9 , thông báo kịp thời về phụ huynh học sinh những thiếu sót về hồ sơ. Hoàn thành biên bản kiểm tra nộp về đ/c Lệ trước ngày 30/4/2020.

4/ Công tác văn thư, thiết bị, thư viện, y tế học đường:

Văn thư – thủ quỹ: Thực hiện tốt công tác lấy công văn qua mail báo cáo về HT kịp thời. Thực hiện chức năng nhiệm vụ đảm bảo đúng tiến độ không được chậm trễ.

Thiết bị: Thường xuyên kiểm tra lau chùi các thiết bị, sắp xếp trật tự ngăn nắp phòng thí nghiệm thực hành. Cập nhập thống kê thiết bị kịp thời.

Thư viện: Hoàn thành nhập liệu vào phần mềm kịp thời theo chỉ đạo của ngành. Khai thác và sử dụng phần mềm thư viện một cách có hiệu quả. Xây dựng kế hoạch hoạt động của thư viện phù hợp với đặc điểm tình hình của nhà trường.

5/ Công tác phối hợp :

5.1. Công Đoàn trường:  Nhà trường phối hợp với Công Đoàn động viên CBVC thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đoàn kết chung sức chung lòng trong công tác phòng chống dịch Covid 19, thực hiện tốt công tác từ thiện nhân đạo.

5.2.Đoàn thanh niên và đội TNTP Hồ Chí Minh

– Công tác Đoàn: phát huy tốt vai trò xung kích trong mọi hoạt động. Chỉ đạo liên đội thực hiện tốt các hoạt động phong trào trong tháng 4.

– Công tác Đội : Chú trọng công tác kiểm tra đối với học sinh trong  việc thực hiện nội quy của nhà trường khi học sinh trở lại trường. Xây dựng kế hoạch hoạt động của Liên đội phù hợp với công tác phòng chống dịch bênh trong giai đoạn hiện nay.

6 / Y tế học đường:

Thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh môi trường xung quanh ( Chú ý kiểm tra các công trình vệ sinh) và tham mưu kịp thời với BGH có hướng khắc phục những tồn tại. Trực kiểm tra theo dõi tình hình sức khỏe CBVC và học sinh kịp thời khi nhà trường hoạt động trở lại bình thường. Báo cáo hàng tháng về HT trước ngày 28 hàng tháng. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền hướng dẫn về phòng chống các dịch bệnh, nhất là dịch Covid 19. Tham mưu kế hoạch phòng chống dịch Covid 19 kịp thời, đặc biệt công tác chuẩn bị tối thiểu những trang thiết bị, thuốc khử khuẩn… phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

7/ Tài chính – Xây dựng CSVC:

– Kế toán: Công khai tài chính các khoản đã chi, Thanh toán kịp thời các chế độ cho CBVC. Hoàn thành các báo cáo liên quan đến công tác tài chính đúng thời gian quy định.

– Khắc phục tồn tại về báo cáo quyết toán chậm. Chú ý đóng bảo hiểm cho CBVC kịp thời và đối chiếu kịp thời.

– Tổng hợp báo cáo tình hình thu – chi các loại quỹ về Hiệu Trưởng trước ngày 7/4/2020.

– Xây dựng CSVC: Nhà trường tham mưu với các cấp lãnh đạo tiếp tục xây dựng CSVC cho nhà trường về các phòng thực hành Thí nghiệm, phòng tin học chuẩn, bổ sung thêm bàn ghế mới, xây dựng nhà đa chức năng giai đoạn 2.

8/Vệ sinh môi trường: Duy trì kế hoạch vệ sinh môi trường thường xuyên giữ cho  môi trường luôn sạch đẹp.

9/ An ninh trật tự:  Giữ vững an ninh trật tự trong trường học. Bảo vệ trực cần đóng cổng trường thường xuyên nhằm hạn chế tình trạng ra vào cổng trường tự do.

10 / Công tác xã hội hoá giáo dục:

Phối hợp tốt với gia đinh, nhà trường và xã hội tuyên truyền tốt về công tác phòng chống dịch bệnh.

Trên đây là kế hoạch nhà trường tháng 4/2020, những thay đổi bổ sung nhà trường sẽ thông báo đến CBVC kịp thời.  Đề nghị CBVC thực hiện nghiêm túc.

• PHT, TTCM, TPTĐ                       HIỆU TRƯỞNG
  • Công Đoàn, Đoàn TN (Phối hợp)
  • Niêm yết tại phòng hội đồng để CBVC thực hiện

–    Lưu VT (1), HT (1)