KẾ HOẠCH NHÀ TRƯỜNG THÁNG 03_2020

Thống Nhất, ngày …..  tháng  3  năm  2020

KẾ HOẠCH NHÀ TRƯỜNG THÁNG 3/2020

I/ Tư tưởng chính trị:

Phát động phong trào đến cán bộ – GV- CNV và học sinh thi đua dạy tốt học tốt lập thành tích chào mừng ngày 10/3 giải phóng Buôn Ma Thuột, 12/3 giải phóng Buôn Hồ, quốc tế phụ nữ 08/3 và 26/3 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

II/ Nhiệm vụ trong tâm cần triển khai thực hiện trong tháng 03/2020.

1. Nhà trường:

Hoàn thành hồ sơ sáng kiến kinh nghiệm cấp trường, chọn dự thi cấp thị xã. (Thầy Trần Ngọc Hạnh tham mưu kế hoạch và lưu hồ sơ ).

– Chuẩn bị tốt nhất cho công tác đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng chống dịch khi có sự chỉ đạo của PGD.

1. Chuyên môn:

– Duy trì nề nếp dạy và học đúng tiến độ chương trình.

– Tích cực ôn thi học sinh giỏi các môn ở khối 8 ( GV được phân công ôn thi hướng dẫn, giao bài tập… giúp các em chủ động ôn tập trong thời gian nghỉ )

– Động viên kịp thời học sinh ôn thi HSG cấp tỉnh khối 9 đạt kết quả.

– Duy trì nề nếp dạy thêm và dạy bơi trong nhà trường.

–   Tiến hành thao giảng HKII theo kế hoạch của chuyên môn.

– Thực hiện chấm và trả bài kiểm tra, vào điểm sổ điểm chính và phần mềm quản lý điểm kịp thời.

– Tiến hành dạy bù đảm bảo theo đúng tiến độ chương trình.

– Tiếp tục thực hiện chuyên đề cấp tổ và cấp trường ở các tổ chuyên môn

.-Kiểm tra nội bộ tháng 2,3  năm 2020 theo kế hoạch.

-Tiếp tục Phụ đạo học sinh yếu kém.

-Duy trì hoạt động tổ tư vấn học đường trong nhà trường.

– Duy trì hoạt động ngoài giờ lên lớp.

1. Công tác chủ nhiệm:

–  Thường xuyên tuyên truyền giáo dục cho học sinh thực hiện nghiêm túc luật lệ an toàn giao thông, tích cực tham gia vào công tác phòng chống ma túy, phòng chống lây nhiễm HIV/ AIDS.

– Có biện pháp đối với học sinh vi phạm nội quy nhà trường, gây bạo lực trong học đường, mang điện thoại hoặc máy quay camera, máy ghi âm… đến trường. xử lý nghiêm các học sinh vi phạm xả rác bừa bãi.

– GVCN tăng cường công tác bám lớp, báo cáo kịp thời về phụ huynh đối với học sinh vắng học không lí do. Phối hợp với BCH hội cha mẹ học sinh vận động học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn và có hiện tượng bỏ học tiếp tục đến trường, giảm thiểu học sinh bỏ học.

1. Công tác phối hợp với các đoàn thể: Nhà trường phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường thực hiện tốt những hoạt động trong tháng 3, cụ thể:

4.1. Công Đoàn trường:

Tổ chức hoạt động chào mừng ngày 08/03.

4.2. Đoàn thanh niên và đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh: Tổ chức hoạt động chào mừng ngày 26/03 và các hoạt động trong tháng 03 theo kế hoạch chỉ đạo của cấp trên.

– Liên đội cần có kế hoạch kiểm tra việc thực hiện nề nếp của học sinh thường xuyên nhằm duy trì nề nếp nhà trường tốt hơn. Chú ý công tác kiểm tra tác phong, việc giữ gìn vệ sinh trong mỗi lớp học. Thường xuyên nhắc nhở đôn đốc các đơn vị lớp chưa thực hiện tốt việc chăm sóc bồn hoa cây cảnh trong sân trường.

5.Côngtác phổ cập: Thực hiện tốt công tác điều tra và hoàn chỉnh hồ sơ phổ cập theo kế hoạch của phòng giáo dục.

6.Thiết bị và thư viện:

Tiếp tục hoàn thành các loại hồ sơ sổ sách theo đúng quy định. Tham mưu kịp thời về Hiệu trưởng việc mua bổ sung các đồ dùng dạy học cần thiết.

7 .Tài chính:

– Công khai tài chính các khoản đã chi ở bảng tin để cán bộ giáo viên –CNV theo dõi. Niêm yết quy chế chi tiêu nội bộ 2019 tại phòng hội đồng.

– Tiến hành thông báo đến phụ huynh học sinh thu các khoản thuộc học kỳ II (Kể cả học bơi). Truy thu tiền học sinh chưa nộp các khoản năm học 2017 -2018 (Nếu có).

1.   Vệ sinh môi trường: ban lao động xây dựng kế hoạch lao động phù hợp đảm bảo môi trường luôn luôn sạch.
  2.   An ninh trật tự: Duy trì đảm bảo công tác bảo vệ CSVC nhà trường, hạn chế hiện tượng gây rối trật tự an ninh trong trưòng học. Cổng trường phải thường xuyên đóng nhằm đảm bảo an ninh trật tự bên trong.
  3. Xây dựng cơ sở vật chất.

Tiến hành tu sửa cơ sở vật chất và mua sắm bổ sung các trang thiết bị cần thiết cho công tác dạy và học kịp thời. GVCN thường xuyên kiểm tra CSVC lớp học tham mưu kịp thời về BGH những tồn tại về CSVC nhằm đảm bảo phục vụ công tác dạy và học.

Trên đây là kế hoạch tháng3/2019, đề nghị CBVC nghiêm túc thực hiện.

– PHT,TTCM,TPTĐ (T/hiện)                                                       HIỆU TRƯỞNG

– CTCĐ, Đoàn TN (Phối hợp)

– Niêm yết tại Phòng hội đồng

– Lưu VT(1), HT(1)