Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS lần thứ V

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS lần thứ V, năm học 2018 – 2019.

Học sinh Trường THCS Nguyễn Trường Tô thuyết trình đề tài nghiên cứu
Tham gia cuộc thi có 20 đề tài khoa học của 11 đơn vị trường học trên địa bàn thị xã. Các đề tài tham dự được chia làm 3 lĩnh vực: Y sinh – sức khỏe, hóa học, vật lý – cơ khí.
Các thí sinh tham gia dự thi trình bày đề tài nghiên cứu tại gian trừng bày và bảo vệ kết quả nghiên cứu trước Hội đồng giám khảo. Tiêu chuẩn đánh giá đề tài dựa trên 6 tiêu chí: Vấn đề nghiên cứu; thiết kế và phương pháp; xây dựng và kiểm tra; sự sáng tạo; trình bày và phỏng vấn.
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 3 đề tài nghiên cứu xuất sắc nhất để tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS cấp tỉnh.
Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh THCS nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Đồng thời, thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần đổi mới hình thức dạy học.
                                                                                                                         Nguồn: http://baodaklak.vn